Đại học không phải là con đường duy nhất tới thành công

ĐẠI HỌC KHÔNG PHẢI LÀ CON ĐƯỜNG DUY NHẤT

TỚI THÀNH CÔNG!

 

Trong xã hội hiện nay, nhiều trường hợp học đại học xong xếp bằng lại chỉ để làm công nhân. Nhưng giá như những học sinh này đi trường nghề thì có hội có việc làm ở ngay trong tầm tay.

Bởi vì rất nhiều ngành nghề hiện nay đang được các nhà tuyển dụng săn đón như: May, Chế biến món ăn, Điều dưỡng, Quản trị mạng, Du lịch…

Do học nghề được thực hành nhiều nên doanh nghiệp sẽ không phải đào tạo lại - điều mà họ phải tốn khá nhiều thời gian đối với phần lớn sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng.


ü Học phổ thông kết hợp học nghề có rất nhiều thuận lợi!

Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc đang học bổ túc THPT (dù là đang học lớp 10, 11 hay 12) đều có thể học trung cấp nghề. Học trung cấp, các em sẽ được miễn học các môn văn hóa phổ thông đã học chương trình cấp 3 và chỉ sau 2 đến 3 năm các em có 2 văn bằng: Bằng tốt nghiệp bổ túc THPT và bằng tốt nghiệp Trung cấp. Sau khi tốt nghiệp các em có thể đi làm kiếm sống cho bản thân, hỗ trợ gia đình, hoặc có thể học cao lên nữa.

Sau 2 năm học, học sinh sẽ có trình độ trung cấp chính quy. Lúc này các em đã có thể đi làm việc tại các công ty để kiếm sống, tiết kiệm được một khoản chi phí học tập và đi làm sớm hơn.

Một điều thuận lợi nữa là những học sinh sau khi tốt nghiệp trung cấp sẽ đủ điều kiện đăng ký thi tuyển vào đại học chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, người tốt nghiệp trung cấp còn có thêm cơ hội để thi tuyển liên thông vào các hệ đại học liên thông hoặc thi tuyển ngay vào hệ cao đẳng liên thông.

Các chuyên gia hướng nghiệp cho rằng nếu học sinh mong muốn vừa có kiến thức vừa có nghề nghiệp sau khi đã được định hướng, thì việc chọn con đường học trung cấp ngay sau khi tốt nghiệp THCS được đánh giá là rất thuận lợi cho các bạn trong thời điểm này.

ü Tốt nghiệp THCS học Trung cấp tại Trường Nghề được

miễn học phí 100%

    Theo quy định nghị định số 86/2015/NĐ-CP, ngày 02 tháng 10 năm 2015 của chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 - 2021

     Tại điều 7, Đối tượng được miễn học phí  có ghi rõ: Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở học tiếp lên trình độ trung cấp được miễn 100% học phí.

      Như vậy, nếu các bậc phụ huynh định hướng cho con em mình: Sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở cho học tiếp lên trình độ Trung cấp thì các em được miễn học phí hoàn toàn.

Trường Cao đẳng Nghề có nhiều ngành nghề phù hợp để các em lựa chọn

Theo các chuyên gia dự báo, những ngành nghề hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao ở trong nước cũng như du học các nước như nghề: Kế toán Doanh nghiệp, May thời trang, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị mạng máy tính,…

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa hà nội, Cơ sở Hải Phòng có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong đào tạo Trung cấp. Có rất nhiều ngành nghề đa dạng phù hợp để các học sinh và các bậc phụ huynh lựa chọn như: May thời trang, thiết kế thời trang, kỹ thuật chế biến món ăn, quản trị mạng, dịch vụ nhà hàng…

Các bậc phụ huynh hãy nhanh chân đăng ký cho con em mình học Trung cấp với những ngành nghề phù hợp (hệ tốt nghiệp Trung học cơ sở) tại Phòng Tuyển sinh của trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội. Các bậc phụ huynh chắc chắn sẽ thành công với nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn cho con cái.


ĐĂNG KÝ HỌC

Thành công ! Cảm ơn bạn đã gửi đơn hàng cần mua hộ cho chúng tôi. Sau khi nhận được thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất, xin chân thành cảm ơn."
Họ và tên
Năm sinh
Điện thoại
Số CMND
Địa chỉ
Trình độ
Đăng ký địa điểm học
Ngành đăng ký
Lỗi! Vui lòng nhập đủ thông tin vào ô báo đỏ.