Đôi nét về trường

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI (HPC)-Trụ sở Hải Phòng

ĐÀO TẠO LÝ THUYẾT ĐI ĐÔI VỚI THỰC HÀNH

 Huy chương Vàng complet, áo dài Hội chợ toàn quốc năm 1994; Cúp Vàng complet, áo dài Hội chợ Quốc tế 2004. Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2008, Bằng khen của UBND thành phố Hải Phòng các năm 2002, 2005, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động TBXH các năm 2009-2011, nhiều Bằng và Giấy khen của các cấp các ngành, các Hiệp hội, các hội thi GVDN giỏi, hội thi Tay nghề giỏi Toàn quốc... Riêng năm 2012 có 4 GV dự thi cấp TP; 01 GV dự thi cấp quốc gia; 06 SV dự thi Tay nghề giỏi cấp TP và 02 SV dự thi Tay nghề Toàn quốc, đã đoạt giải Ba quốc gia năm 2012, Giải nhất cuộc thi tay nghề Quốc gia 2018 là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực đi lên của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, cơ sở Hải Phòng.


Tiền thân là cơ sở dạy nghề cắt may thành lập năm 1958, năm 1992, Trường đào tạo trình độ sơ cấp; năm 2007, Trường đào tạo trình độ Trung cấp; năm 2008, Trường được đào tạo trình độ Cao đẳng nghề với 8 ngành nghề, trong đó nghề may thời trang là nghề truyền thống và mũi nhọn. Bên cạnh đó, Trường đào tạo các nghề: kế toán doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, kĩ thuật chế biến món ăn, dịch vụ nhà hàng, và các chương trình dạy nghề ngắn hạn như tin học - ngoại ngữ, sửa chữa thiết bị may, Dịch vụ nhà hàng, May công nghiệp...Vượt qua bao khó khăn, cùng với sự quan tâm chỉ đạo từ các cấp, sự nỗ lực của toàn thể CBCNV, học sinh, sinh viên, Trường đã đứng vững và trở thành một trong những trường đào tạo nghề uy tín. Hiện nay, Trường không chỉ cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn tay nghề cao cho Thành phố Hải Phòng mà còn cung cấp cho các tỉnh lân cận.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường đã xác định đào tạo nguồn nhân lực gắn với thực tiễn sản xuất kinh doanh đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực có đủ trình độ chuyên môn, trình độ tay nghề cao, ứng dụng nhanh nhạy những tiến bộ khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy chất lượng đào tạo luôn được nhà trường quan tâm và đặt lên hàng đầu bằng việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy và học đáp ứng yêu cầu thực tế trong tình hình mới. Trao đổi với phóng viên, bà Cao Bích Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Sinh viên Nhà trường trong quá trình học tập luôn được gắn lý thuyết với thực hành. Buổi sáng sinh viên học lý thuyết trên giảng đường, buổi chiều sẽ được thực hành ngay tại xưởng, đối với những sinh viên có tay nghề cao, sẽ được nhà trường tạo điều kiện tham gia sản xuất (các hợp đồng hàng do nhà trường kí) và được trả lương theo sản phẩm và hỗ trợ tiền ăn trưa)”. Hiện nay Nhà trường đã liên kết với các trường đại học đào tạo hệ liên thông cấp bằng kĩ sư, cử nhân chính quy và hệ vừa làm vừa học cấp bằng kĩ sư, cử nhân hệ tại chức. Trường đã đào tạo hàng ngàn lao động kĩ thuật cao nhằm phát triển kinh tế xã hội các tỉnh phía Bắc; xuất khẩu lao động sang các nước Châu Âu và khối ASEAN.

Cơ sở trang thiết bị giảng dạy luôn được Nhà trường quan tâm đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu phục vụ đào tạo. Nhà trường có đủ phòng học lý thuyết, xưởng thực hành và phương tiện kỹ thuật phục vụ đào tạo. Để đáp ứng quy mô đào tạo, hàng năm, Trường xác định xây dựng đội ngũ giảng viên, giáo viên, cán bộ viên chức đủ về số lượng theo cơ cấu ngành nghề đào tạo, nâng dần chất lượng đào tạo, từng bước xây dựng hướng chuẩn hóa về trình độ, nâng cao phẩm chất về chính trị, đạo đức, năng lực chuyên môn. Đến nay, Nhà trường đã có 90% cán bộ quản lý và giáo viên có trình độ đại học trở lên, 100% cán bộ giáo viên hoàn thành nhiệm vụ, 20% giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cơ sở. Với những nỗ lực trên, kết quả đào tạo của Nhà trường cũng rất đáng vui mừng cho các lớp hệ cao đẳng nghề, các lớp trung cấp nghề, các lớp sơ cấp tỉ lệ tốt nghiệp đạt 98,2% trong đó có 80% tốt nghiệp giỏi và khá, 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm lương cao ngay sau khi ra trường.

Giáo dục lòng yêu nghề với khẩu hiệu “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” đồng thời với việc quản lý và rèn luyện ý thức tổ chức kỉ luật cho các thế hệ học sinh sinh viên. Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, cơ sở Hải Phòng đang là cái nôi cho ra những người thợ lành nghề có tâm và tài.

·  Địa chỉ liên hệ:

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, cơ sở Hải Phòng

 Số 176 Đường Quán Trữ, P Đồng Hòa, Q.Kiến An, Hải Phòng

Điện thoại : 0225. 3544728 – 0225.3778134 , Hotline:0866.212.986

Email: tuyensinhbkhnhp@gmail.com    

Website: http://www.bachkhoahn.edu.vn


Bài viết cùng chủ đề