Nhân lực ngành dệt may đang thiếu trầm trọng

Dù cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, máy móc sẽ thay thế con người, nhưng với ngành dệt may có áp dụng khoa học kỹ thuật, nhập dây chuyền tự động vào sản xuất thì các công đoạn từ lập trình, cắt, may… đều cần có những người thợ đã qua đào tạo. Hơn nữa, trong cuộc sống hiện nay, mọi người rất chú trọng đến việc ăn mặc nên nghề may thời trang luôn song hành và phát triển.

Hiện ở khu vực miền Bắc có một số trường đào tạo ngành dệt may với đa dạng các bậc học từ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, đại học. Với mỗi trình độ đào tạo thường đáp ứng với yêu cầu và vị trí việc làm khác nhau. Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội tiền thân từ trường Cao đẳng Công Nghệ Bắc Nam có bề dày đào tạo nghề công nghệ may thời trang hơn 40 năm nên chất lượng sản phẩm ra trường được doanh nghiệp đánh giá cao.

Nhà trường thường xuyên điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội và của Doanh nghiệp(cao đẳng 2.5 năm, trung cấp 1.5 năm, sơ cấp 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng).


Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường đã xác định đào tạo nguồn nhân lực gắn với thực tiễn sản xuất kinh doanh đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực có đủ trình độ chuyên môn, trình độ tay nghề cao, ứng dụng nhanh nhạy những tiến bộ khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy chất lượng đào tạo luôn được nhà trường quan tâm và đặt lên hàng đầu bằng việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy và học đáp ứng yêu cầu thực tế trong tình hình mới. Trao đổi với phóng viên, bà Cao Bích Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Sinh viên Nhà trường trong quá trình học tập luôn được gắn lý thuyết với thực hành. Buổi sáng sinh viên học lý thuyết trên giảng đường, buổi chiều sẽ được thực hành ngay tại xưởng, đối với những sinh viên có tay nghề cao, sẽ được nhà trường tạo điều kiện tham gia sản xuất (các hợp đồng hàng do nhà trường kí) và được trả lương theo sản phẩm và hỗ trợ tiền ăn trưa)”. Hiện nay Nhà trường đã liên kết với các trường đại học đào tạo hệ liên thông cấp bằng kĩ sư, cử nhân chính quy và hệ vừa làm vừa học cấp bằng kĩ sư, cử nhân hệ tại chức. Trường đã đào tạo hàng ngàn lao động kĩ thuật cao nhằm phát triển kinh tế xã hội các tỉnh phía Bắc; xuất khẩu lao động sang các nước Châu Âu và khối ASEAN. Với cách làm này, học viên có nhiều trải nghiệm thực tế để hiểu hơn về nghề, nhà trường tiết kiệm được kinh phí mua thiết bị thực hành, còn Doanh nghiệp lại tuyển được người lao động theo ý muốn.

Với sinh viên học ngành công nghệ may thời trang, để có thể làm quản lý, trước tiên phải là người thợ giỏi, làm việc ở nhiều bộ phận và Doanh nghiệp để hiểu, tích lũy kinh nghiệm. Khi nắm vững được quy trình công nghệ, có thể làm quản lý dây chuyền may, xưởng may… Với cách thiết kế chương trình nghề may thời trang theo hướng cơ bản, sau khi ra trường làm việc một thời gian, người học có thể quay lại trường học khóa chuyên đề chuyên sâu để phát triển thiết kế và may đo theo nhu cầu của khách. Điều quan trọng nhất đối với người học là xác định rõ ràng việc học nghề, lấy việc học làm trung tâm và yêu nghề mới có thể thành công.

Hàng năm có rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn dệt may liên kết tuyển dụng lao động mức lương cao với nhà trường nhưng nhà trường không có đủ nhân lực ngành may để đáp ứng. Các bạn yêu thích ngành may và muốn có công việc ổn định, lương cao xin liên hệ địa chỉ nộp hồ sơ.

·Địa chỉ liên hệ:

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, trụ sở chính Hải Phòng

 Số 176 Đường Quán Trữ, P Đồng Hòa, Q.Kiến An, Hải Phòng

Điện thoại : 0225. 3544728 – 0225.3778134

Hotline: 0866.212.986

Email: tuyensinhbkhnhp@gmail.com    

Website: http://www.bachkhoahn.edu.vn


ĐĂNG KÝ HỌC

Thành công ! Cảm ơn bạn đã gửi đơn hàng cần mua hộ cho chúng tôi. Sau khi nhận được thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất, xin chân thành cảm ơn."
Họ và tên
Năm sinh
Điện thoại
Số CMND
Địa chỉ
Trình độ
Đăng ký địa điểm học
Ngành đăng ký
Lỗi! Vui lòng nhập đủ thông tin vào ô báo đỏ.

Bài viết cùng chủ đề