Thông tin tuyển sinh 2019 Trung cấp, Cao đẳng

- Cao đẳng, trung cấp : May thời trang - Thiết kế thời trang,Kế toán doanh nghiệp - Kỹ thuật chế biến món ăn - Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Quản trị mạng máy tính - Quản trị nhà hàng(CĐ) - Dịch vụ nhà hàng(TC) - Sơ cấp : May thời trang - Thiết kế thời trang - May công nghiệp - Sửa chữa thiết bị may - Kỹ thuật chế biến món ăn - Dịch vụ nhà hàng - Dịch vụ chăm sóc gia đình

I. THÔNG TIN TUYỂN SINH

1.      Trình độ Cao đẳng, Trung cấp

1.May thời trang

6.Quản trị mạng máy tính

2.Thiết kế thời trang

7.Quản trị nhà hàng(CĐ)

3.Kế toán doanh nghiệp

8.Nghiệp vụ nhà hàng(TC)

4.Kỹ thuật chế biến món ăn

9.Tiếng Hàn Quốc

5.Quản trị kinh doanh

10.Tiếng Nhật

2.      Trình độ Sơ cấp

1.May thời trang

5.Kỹ thuật chế biến món ăn

2.Thiết kế thời trang

6.Dịch vụ nhà hàng

3.May công nghiệp

7.Dịch vụ chăm sóc gia đình

4.Sửa chữa thiết bị may

 

 II. MÔ TẢ NGHỀ:

1.      Nghề May Thời Trang:

Mô tả nghề: May thời trang là nghề thiết kế, cắt, may các kiểu sản phẩm may từ cơ bản đến phức tạp, thực hiện chuyên sâu ở lĩnh vực may các sản phẩm trong ngành may công nghiệp và may các sản phẩm thời trang. Đồng thời là nghề sản xuất hàng loạt các sản phẩm may mặc trên dây chuyền theo một quy trình nhất định, được thực hiện từ khâu chuẩn bị sản xuất, cắt, may, hoàn thiện, tổ chức quản lý và điều hành sản xuất nhằm đảm bảo về các tiêu chuẩn của sản phẩm và thời gian ký kết với khách hàng.

Cơ hội việc làm: Người làm nghề May thời trang có thể trực tiếp làm việc tại các vị trí của dây chuyền may hoặc làm nhiệm vụ quản lý, tổ chức dây chuyền sản xuất may công nghiệp; làm kỹ thuật viên tại các phòng kỹ thuật của các doanh nghiệp may; có thể tham gia thiết kế mẫu, kiểm tra chất lượng sản phẩm trong các cơ sở sản xuất của ngành may mặc. Ngoài ra, có khả năng làm việc độc lập tại các cửa hiệu may đo.

2.      Nghề Thiết kế thời trang

              Mô tả nghề: Phác thảo được các dáng người mẫu; Sử dụng được các trang thiết bị trong nghề; Chép và vẽ được các mẫu trang phục theo chủ đề và ý tưởng: Trang phục công sở, trang phục dạo phố, trang phục trẻ em,trang phục xuân hè,trang phục thu đông, trang phục dân tộc…; Thể hiện được họa tiết, chất liệu, màu sắc trên bản vẽ; Lựa chọn được nguyên vật liệu phù hợp với sản phẩm thiết kế; Thiết kế được các loại mẫu phục vụ quá trình sản xuất sản phẩm: mẫu mỏng, mẫu cứng...; Cắt, may được các loại trang phục cơ bản; Làm  được các bài tập thực hành rèn luyện kỹ năng nghề; Ứng dụng được  phần mềm tin học phục vụ cho công việc sáng tác và thiết kế sản phẩm thời trang; Chép được bộ sưu tập; Tổ chức thực hiện được an toàn lao động và phòng chống cháy nổ.

            Cơ hội việc làm: Tham gia sản xuất và thiết kế thời trang tại các Doanh nghiệp; Các nhà may tư nhân; Các hãng thời trang; Ngoài ra sinh viên có đủ năng lực để tham gia học liên thông lên các bậc học cao hơn để phát triển kiến thức và kỹ năng nghề.

3.      Nghề Kỹ thuật chế biến món ăn

Mô tả nghề: Là nghề kỹ thuật, trực tiếp chế biến các món ăn và các loại bánh- món ăn tráng miệng của Việt Nam, châu Á, châu Âu... đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm…Để hành nghề, người lao động phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, có ngoại hình phù hợp, đủ kiến thức và hiểu biết chuyên môn, có khả năng giao tiếp ứng xử trong quá trình sản xuất chế biến, có đạo đức nghề nghiệp, có khả năng tổ chức và thực hiện các nhiệm vụ của nghề kỹ thuật chế biến món ăn.

Cơ hội việc làm: Sau khi học xong chương trình, người học có thể đảm nhiệm các công việc như: nhân viên kỹ thuật chế biến trực tiếp, tổ trưởng, bếp trưởng và các vị trí lãnh đạo khác tùy theo năng lực tại các Nhà hàng, Khách sạn trong nước và quốc tế, các khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp, các trung tâm hội nghị hội thảo và các cơ sở dịch vụ ăn uống thuộc các thành phần kinh tế (tư nhân, tập thể, liên doanh...).

4.      Nghề Quản trị nhà hàng

Mô tả nghề: Tổ chức, quản lý, điều hành các hoạt động kinh doanh nhà hàng và đón tiếp, phục vụ khách ăn uống tại các nhà hàng độc lập và nhà hàng trong khách sạn với các hình thức phục vụ đa dạng phong phú (ăn theo thực đơn, chọn món, buffet, các loại tiệc, các loại đồ uống, các hình thức phục vụ khác...) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm, an ninh, chu đáo và lịch sự ...;

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp: có thể đảm đương được các vị trí: Nhân viên phục vụ bàn, bar; Nhân viên pha chế; Nhân viên đón tiếp; Nhân viên phục vụ rượu; Nhân viên tiếp nhận yêu cầu; Nhân viên phục vụ tiệc; Giám sát, tổ trưởng bộ phận bàn, bar, tiệc...Tại các nhà hàng độc lập (nhà hàng kinh doanh ăn uống, quán bar, câu lạc bộ vui chơi giải trí có phục vụ ăn uống) hoặc các nhà hàng trong khách sạn từ 1 – 5 sao hoặc Phó giám đốc/Giám đốc nhà hàng...Tại các nhà hàng độc lập (nhà hàng kinh doanh ăn uống, quán bar, câu lạc bộ vui chơi giải trí có phục vụ ăn uống) hoặc các nhà hàng trong khách sạn từ 1 – 3 sao.

5.      Nghề Nghiệp vụ nhà hàng

Mô tả nghề: Đón tiếp, phục vụ khách ăn uống tại các nhà hàng độc lập và nhà hàng trong khách sạn với các hình thức phục vụ đa dạng phong phú (ăn theo thực đơn, chọn món, buffet, các loại tiệc, các loại đồ uống, các hình thức phục vụ khác...) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm, an ninh, chu đáo và lịch sự ...;

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp: có thể đảm đương được các vị trí: Nhân viên phục vụ bàn, bar; Nhân viên pha chế; Nhân viên đón tiếp; Nhân viên phục vụ rượu; Nhân viên tiếp nhận yêu cầu; Nhân viên phục vụ tiệc;..Tại các nhà hàng độc lập (nhà hàng kinh doanh ăn uống, quán bar, câu lạc bộ vui chơi giải trí có phục vụ ăn uống) hoặc các nhà hàng trong khách sạn từ 1 – 5 sao.

6.      Nghề Quản trị kinh doanh

Mô tả nghề: Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp; Xây dựng hệ thống định mức kinh tế - kỹ thuật; Thiết lập hệ thống tiêu thụ sản phẩm hiệu quả Lập kế hoạch về sản xuất kinh doanh phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp; Phân tích được hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; Lập được báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; Cung cấp đầy đủ các thông tin kinh tế về hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị để phục vụ cho yêu cầu lãnh đạo và quản lý kinh tế ở đơn vị và các cơ quan quản lý có liên quan; Tham mưu cho lãnh đạo doanh nghiệp những ý kiến cải tiến công tác quản trị doanh nghiệp phù hợp với từng thời kỳ kinh doanh; Thiết lập mối quan hệ giữa doanh nghiệp với các đối tác; Có khả năng hoạch định chiến lược, kế hoạch kinh doanh, biết tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp mới quy mô vừa và nhỏ.

Cơ hội việc làm: Làm việc tại các phòng ban trong các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, các tổ chức xã hội; Làm chuyên viên phụ trách hành chánh và nhân sự, chuyên viên bán hàng và quản lý khách hàng, chuyên viên quản lý sản xuất, chuyên viên quản lý cung ứng, chuyên viên kinh doanh và tiếp thị, khởi nghiệp doanh nghiệp vừa và nhỏ.

7.      Nghề Quản trị mạng máy tính

            Mô  tả nghề: Nghề Quản trị mạng máy tính là công việc khảo sát nhu cầu, tư vấn, phân tích, thiết kế, xây dựng và quản trị hệ thống cáp truyền dẫn, thiết bị mạng, máy chủ, các ứng dụng mạng cũng như hệ thống an toàn thông tin theo yêu cầu doanh nghiệp. Bên cạnh đó, người làm công tác quản trị mạng còn phải có khả năng lập hồ sơ quản lý, chẩn đoán, sửa chữa, khắc phục các sự cố và bảo trì hệ thống mạng.  Nghề Quản trị mạng máy tính là công việc đòi hỏi tính cẩn trọng, an toàn điện, bảo mật thông tin và khả năng làm việc nhóm. Vì vậy, người làm nghề quản trị mạng nghề cần phải có sức khỏe tốt, có tâm nghề nghiệp và đủ năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc để có thể hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, khả năng tổ chức và quản lý công việc cũng là yếu tố cần thiết để theo đuổi nghề nghiệp này.

      Cơ hội việc làm:Sau khi tốt nghiệp trình độ cao đẳng nghề Quản trị mạng máy tính, sinh viên làm được công việc quản trị mạng tại các doanh nghiệp; thực hiện việc thi công hoặc quản lý thi công công trình mạng; Có thể làm việc tại các cơ sở cung cấp dịch vụ, thiết bị tin học; Có thể tự xây dựng và quản lý phòng net game;

8. Nghề Kế toán doanh nghiệp

Mô tả nghề: Lập được chứng từ, kiểm tra, phân loại, xử lý được chứng từ kế toán. Sử dụng được chứng từ kế toán trong ghi sổ kế toán tổng hợp và chi tiết. Tổ chức được công tác tài chính kế toán phù hợp với từng doanh nghiệp. Lập được báo cáo kế toán tài chính và báo cáo thuế của doanh nghiệp. Thiết lập mối quan hệ với ngân hàng và các tổ chức tín dụng.Sử dụng thành thạo phần mềm kế toán doanh nghiệp thông dụng. Phân tích được tình hình kinh tế, tài chính doanh nghiệp. Kiểm tra, đánh giá được công tác tài chính, kế toán của doanh nghiệp. Cung cấp đầy đủ thông tin kinh tế về hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị để phục vụ cho yêu cầu lãnh đạo và quản lý kinh tế ở đơn vị. Tham mưu được cho lãnh đạo doanh nghiệp những ý kiến cải tiến làm cho công tác kế toán và công tác quản lý tài chính của doanh nghiệp đúng pháp luật. Lập được kế hoạch tài chính doanh nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp người học có khả năng trực tiếp làm công tác kế toán tại các loại hình doanh nghiệp theo qui định của luật doanh nghiệp Việt Nam.

1.      Thời gian đào tạo

-         Cao đẳng: 2.5 năm; Trung cấp:1.5 năm

-         Liên thông trường Trung cấp lên Cao đẳng: 1 năm

-         Sơ cấp: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng

2.      Thời gian nhận hồ sơ: Tuyển sinh liên tục trong năm

3.      Hình thức tuyển sinh

- Xét tuyển học bạ và bằng tốt nghiệp THPT, THBT đối với Cao đẳng nghề

- Xét điểm học bạ, bằng tốt nghiệp THPT, THBT, THCS đối với trung cấp nghề

v Hồ sơ đăng dự tuyển

1) 01 phiếu đăng ký tuyển sinh, 01 bản sơ yếu lý lịch (theo mẫu)

2) Bằng tốt nghiệp bản sao hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

3) Học bạ bản sao, Bản sao giấy khai sinh và chứng minh thư.

4) 04 ảnh cỡ 3x4.(Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự đối với nam)

4.      Địa điểm nộp hồ sơ

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, Trụ sở chính Hải Phòng

Địa chỉ: Số 176 Đường Quán Trữ, P.Đồng Hòa, Q.Kiến An, TP.Hải Phòng

Điện thoại : 0225. 3544728 – 0225.3778134

Email: tuyensinhbkhnhp@gmail.com

Website: http://bachkhoahn.edu.vn

Hotline tư vấn tuyển sinh: 0866.212986

NHÀ TRƯỜNG CAM KẾT VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN RA TRƯỜNGBài viết cùng chủ đề