Trường HPC - Cơ sở Hải Phòng đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội tiền thân là trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch Bắc Nam được thành lập từ năm 1958 do Cụ Cao Hữu Nghị - nghệ nhân ưu tú là người sáng lập (nâng cấp từ trường Trung cấp Nghề Bắc Nam) trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng giáo dục nghề nghiệp ở các trình độ: Cao đẳng, trung cấp và sơ cấp giáo dục nghề nghiệp; Tổ chức các dịch vụ tư vấn giáo dục nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho người lao động, tổ chức các hoạt động dịch vụ, sản xuất kết hợp đào tạo theo quy định của pháp luật.

TRƯỜNG HPC-CƠ SỞ HẢI PHÒNG, ĐÀO TẠO LÝ THUYẾT ĐI ĐÔI VỚI THỰC HÀNH

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội tiền thân là trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch Bắc Nam được thành lập từ năm 1958 do Cụ Cao Hữu Nghị - nghệ nhân ưu tú là người sáng lập (nâng cấp từ trường Trung cấp Nghề Bắc Nam) trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng giáo dục nghề nghiệp ở các trình độ: Cao đẳng, trung cấp và sơ cấp giáo dục nghề nghiệp; Tổ chức các dịch vụ tư vấn giáo dục nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho người lao động, tổ chức các hoạt động dịch vụ, sản xuất kết hợp đào tạo theo quy định của pháp luật.

Description: Thực hành nghề đầu bếp tại Trường Cao đẳng nghề Bắc Nam Hải Phòng.

Thực hành nghề đầu bếp tại Trường HPC-cơ sở Hải Phòng.

Chương trình đào tạo của Trường được xây dựng dựa trên cơ sở chương trình khung của Bộ, được các nhà giáo có kinh nghiệm và trình độ tham gia xây dựng và phản biện. Trong chương trình, tỉ lệ thời gian lý thuyết/thực hành: 30/70; các bài thực hành được chọn lọc từ thực tế sản xuất, kinh doanh - điều đó đảm bảo trang bị đủ kiến thức và kĩ năng cho SV. Không những thế, hàng năm chương trình được bổ sung, hoàn chỉnh bởi đội ngũ các nghệ nhân và nhà giáo giỏi. Vì vậy, chương trình giáo dục nghề nghiệp của Trường luôn thỏa mãn yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Trong quá trình đào tạo của trường đã đạt được một số thành tựu như sau: Huy chương Vàng complet, áo dài Hội chợ toàn quốc năm 1994; Cúp Vàng complet, áo dài Hội chợ Quốc tế 2004. Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2008, Bằng khen của UBND thành phố Hải Phòng các năm 2002, 2005, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động TBXH các năm 2009-2011, nhiều Bằng và Giấy khen của các cấp các ngành, các Hiệp hội, các hội thi GVDN giỏi, hội thi Tay nghề giỏi Toàn quốc... Riêng năm 2012 có 4 GV dự thi cấp TP; 01 GV dự thi cấp quốc gia; 06 SV dự thi Tay nghề giỏi cấp TP và 02 SV dự thi Tay nghề Toàn quốc, đã đoạt giải Ba quốc gia, năm 2018 đạt giải nhất cuộc thi tay nghề Toàn quốc ngành May thời trang là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực đi lên của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, cơ sở Hải Phòng.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, cơ sở Hải Phòng liên tục tuyển sinh các ngành nghề như sau:

HỆ CAO ĐẲNG, TRUNG CẤP

1.      CAO ĐẲNG TIẾNG HÀN

2.      CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

3.      MAY THỜI TRANG

4.      THIẾT KẾ THỜI TRANG

5.      KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP

6.      KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

7.      QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

8.      QUẢN TRỊ MẠNG MÁY TÍNH

9.      QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG(CĐ)

10. NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG(TC)

 HỆ SƠ CẤP

1.      MAY THỜI TRANG

2.      THIẾT KẾ THỜI TRANG

3.      MAY CÔNG NGHIỆP

4.      SỬA CHỮA THIẾT BỊ MAY

5.      KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

6.      DỊCH VỤ NHÀ HÀNG

7.      DỊCH VỤ CHĂM SÓC GIA ĐÌNH

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

- Chương trình đào tạo của nhà trường dược xây dựng trên cơ sở phân tích nghề, tiêu chuẩn kỹ năng nghề được Bộ LĐTB & XH phê duyệt.

- Nhà trường luôn đặt chất lượng đào tạo là ưu tiên hàng đầu với mô hình đào tạo “song hành” Sinh viên vừa học tại Trường và vừa thực hành làm tại các Doanh nghiệp được trả lương.  Với thời lượng 30%  lý thuyết 70% thực hành, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, thái độ năng lực quản trị cho sinh viên.

- Chương trình đào tạo 1,5 năm với hệ trung cấp và 2.5 năm với hệ cao đẳng

- Nhà trường cam kết sinh viên ra trường có việc làm và được liên thông lên đại học theo quy định của Chính phủ.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

-  Dội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm thực tiễn, được đào tạo ở các dự án nước ngoài, EU thuộc các ngành nghề khác nhau như Viện Khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc…

-  Nhà trường phối hợp với các Doanh nghiệp để mời các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao tham gia giảng dạy, do vậy các sinh viên luôn luôn được cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới từ thực tiền bởi các chuyên gia.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

- Có hệ thống cơ sở vật chất rất khang trang, hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu giảng dạy cho giáo viên học sinh, với phòng máy tính, phòng thực hành, xưởng may, cắt,  phục vụ cho quá trình may và thiết kế thời trang, nhà bếp để phục vụ cho các ngành chế biến, nấu ăn…. Tất cả được trang bị các thiết bị hiện đại được nhập từ nước ngoài như máy thêu, máy may, đồ bếp…

- Các sản phẩm thực hành của sinh viên nhà trường đủ tiêu chuẩn phục vụ các nhà hàng, khách sạn năm sao và được xuất khẩu đi quốc tế.

- Trường nằm ở trung tâm thành phố thuận tiện cho việc đi lại của sinh viên học sinh và phụ huynh

CƠ HỘI VIỆC LÀM

- Tất cả các yếu tố trên đã tạo ra chất lượng đào tạo đội ngũ lao động kĩ thuật cung cấp cho doanh nghiệp và xã hội, có tới 80% sinh viên tốt nghiệp ra trường được nhận vào các cơ quan, doanh nghiệp, 20% có điều kiện tự tạo việc làm có thu nhập cao.  Hàng năm các doanh nghiệp đều đánh giá hài lòng với những  học sinh do trường đào tạo – điều đó kích lệ nhà trường không ngừng cải tiến để đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và đất nước.

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ

- Tổ chức Đảng, Công Đoàn, Đoàn TNCSHCM  Nhà trường hoạt động đồng bộ và thống nhất trong mục tiêu xây dựng trường ổn định và phát triển bền vững. Tuổi trẻ nhà trường luôn tham gia tích cực, sôi nổi các hoạt động  do Đoàn trường, Quận Đoàn, Thành Đoàn phát động như ; văn nghệ, thể thao, trình diễn thời trang, aerobic, sinh viên tình nguyện…

Ø  Địa chỉ nhận hồ sơ:

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, cơ sở Hải Phòng

 Số 176 Đường Quán Trữ, Kiến An, Hải Phòng

Điện thoại : 0225. 3544728 – 0225.3778134 , Hotline:0919.627341

Email: tuyensinhbkhnhp@gmail.com    Website: http://www.bachkhoahanoi.edu.vn

 


Bài viết cùng chủ đề