10 kiểu tóc đẹp nhất dành cho phụ nữ trên 40 tuổi thử nghiệm trong năm 2022

Khi bước qua ngưỡng 40 tuổi, hầu hết phụ nữ đã trưởng thành và gặt hái thành công. Họ không còn theo đuổi các xu hướng mà phát triển phong cách cá nhân riêng phản ánh người phụ nữ tự tin mà họ đã trở thành – người biết mình là ai và mình thích gì. 10 kiểu tóc đẹp nhất đáng để thử nghiệm ở dưới đây được tư vấn dựa trên ý kiến của các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng như: Frédéric Fekkai, Stacey Ciceron và Michelle Sultan.

Tóc bob xoăn xù

Nhà tạo mẫu tóc Michelle Sultan cho biết không có quy tắc nào về kiểu tóc mà người phụ nữ tuổi 40 nên có. Hãy quan sát Tracee Ellis Ross, diễn viên Mỹ 49 tuổi, cô ấy thay đổi mái tóc cùng trang phục liên tục, luôn cố gắng trông thật phong cách và không bao giờ tỏ ra cố gắng. Phong cách yêu thích của Sultan chính là tóc bob cổ điển vì có thể được uốn xoăn, uốn cụp hay duỗi thẳng cho vẻ ngoài linh hoạt. Ngoài ra để có mái tóc bồng bềnh đẹp như Tracee, hãy đảm bảo các lọn tóc được ngậm nước và dưỡng ẩm để đạt được độ xoăn đẹp nhất.

Tóc dài sóng lớn

Mái tóc dài với những sóng tóc lớn cổ điển tương tự như mái tóc nhậm chức nổi tiếng của Michelle Obama cho thấy khối lượng và độ tỏa sáng. Để có mái tóc hoàn hảo dù ở độ tuổi nào thì tóc của bạn cũng phải khỏe mạnh và ở trạng thái tốt nhất. Thực tế đôi khi tôn lên tuổi tác lại có thể mang lại mức độ tự tin mới.

Tóc bob truyền thống dài đến cằm

Frédéric Fekkai huyền thoại, người sáng lập thương hiệu Fekkai và là nhà tạo mẫu tóc của vô số người mẫu, diễn viên, nữ thừa kế và thậm chí cả chính trị gia nói rằng có rất nhiều kiểu tóc cắt mạnh mẽ và táo bạo. “Tôi thích kiểu tóc bob nhọn dài đến cằm. Dùng dầu dưỡng duỗi tóc và sấy khô, sau đó kết thúc bằng cách thoa kem hoặc sản phẩm có độ bóng cao khác lên tóc để tạo kiểu tóc bóng mượt.

Tóc pixie

Phụ nữ có mái tóc ngắn hơn sau tuổi 40 thường thể hiện sự tự tin và đảm đang, cả về chuyên môn và tình cảm. Ngoài ra sau rất nhiều năm nhuộm hoặc tẩy tóc, một kiểu cắt đẹp được tạo hình cầu kỳ và quyến rũ là cách để thay đổi. Nhà tạo mẫu sẽ tăng cường các sợi mảnh của kiểu tóc cắt pixie truyền thống bằng cách trộn gel giữ nếp vừa phải với kem tạo bóng trên tay, sau đó vuốt tóc từ bên này sang bên kia để có vẻ ngoài hoàn chỉnh.

Tóc có độ dài đồng nhất, hiện đại

Mái tóc có độ dài đồng nhất được xem là “không tuổi” và “siêu bóng bẩy”. Cách này đã được Kerry Washington thực hiện hiệu quả.

Pixie dài (pixie trưởng thành)

Kiểu tóc cắt pixie dài là kiểu tóc hợp với nhiều kiểu gương mặt. Tóc pixie có vẻ đẹp vượt thời gian và hợp với nhiều phụ nữ. Chỉ cần trộn gel hoặc kem tạo kiểu có độ bền trung bình với dầu bóng hoặc dầu nhẹ để tăng cường các lớp cắt và làm nổi bật kết cấu với lớp hoàn thiện bóng bẩy như satin.

Coily Fauxhawk

Phong cách này là giấc mơ hoàn hảo cho những ai có những lọn tóc xoăn bồng bềnh, bằng cách cắt gọn hai bên và ra sau, chỉ để lại độ dài trên đỉnh kéo dài từ trước trán. Mái tóc trông thật tuyệt vời và khó tin khi khối lượng tóc được dựng lên cao. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm màu để tạo thêm kích thước trong suốt quá trình cắt tóc, màu sắc giúp các lọn tóc nổi bật một cách rõ ràng hơn.

Tóc ngắn nhiều lớp layer

Một kiểu tóc đẹp biểu lộ tính cách của cá nhân, đặc điểm và kết cấu tóc của cô ấy. “Đối với khuôn mặt dài hình trái xoan, kiểu tóc bob rất phù hợp với độ ngắn từ ngang cằm đến ngang vai có phần mái, thêm vài lớp cho mái tóc xoăn gợn sóng”. Đối với một phụ nữ cá tính như Tyra Banks, kiểu tóc xoăn mềm mại và sóng xếp tầng giả ướt là những kiểu xoắn vui nhộn trên kiểu dáng bob cổ điển.

Đối xứng mạo hiểm

Nhà tạo mẫu Fekkai nói: “Thật đáng yêu khi thấy một khách hàng trên 40 tuổi thể hiện một phong cách sáng tạo. Đó là một kiểu tóc thể hiện tính cách, cá tính, sang trọng và tự tin”. Điều này được thấy ở mái tóc bob bất đối xứng của Charlize Theron – mái tóc có kiểu dáng đẹp, một bên ngắn và bên kia dài đến cằm.

“Tôi nghĩ nếu bạn chưa thử thứ gì đó vào năm 40 tuổi, thì có lẽ đã đến lúc thử. Đẩy khách hàng ra khỏi vùng an toàn của họ như làm bất cứ điều gì họ chưa từng làm trước đây. Chẳng hạn như để tóc mái, cắt kiểu mới hoặc thử một số màu sắc táo bạo. Hoang dã và mạo hiểm là điều khác biệt đối với mọi người”, nhà tạo mẫu tóc Stacey Ciceron cho biết.

Lion cut (tóc cắt sư tử)

Một trong những kiểu tóc đẹp nhất được phụ nữ trên 40 ưa thích là tóc sư tử, Kiểu cắt sư tử áp dụng với mái tóc xoăn – đó là khi tóc được cắt để tạo khung cho khuôn mặt, chủ yếu sử dụng tóc mái để tạo sự kịch tính và hàng loạt lớp qua đỉnh và hai bên để tạo ra một hình dạng mát mẻ và rất gợi cảm. Nhà tạo mẫu Michelle Sultan nhấn mạnh: “Đừng vì bạn đã 40 tuổi hay hơn mà chấp nhận những gì thế giới nói với bạn rằng bạn nên có. Hãy tiếp tục thúc đẩy ranh giới – già đi không bằng nhàm chán và đừng ngần ngại thử những phong cách mới, thậm chí là mạo hiểm”.

Theo: Instyle, Glamour